Căn bệnh chị em thường mắc vẫn có thể sinh con nhưng không hề đơn giản như mọi đối tượng

Căn bệnh chị em thường mắc vẫn có thể sinh con nhưng không hề đơn giản như mọi đối tượng

– Nếu muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản chị em cần thiết tìm hiểu và nắm rõ căn bệnh này.

Hội chứng buồng trứng đa nang hay còn gọi là PCOS. Đây là vấn đề khá nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của 5 – 10% phụ nữ trên thế giới. Phụ nữ từ 13 đến 40 tuổi thường mắc phải căn bệnh này.

Đây là những điều cô nàng nào cũng cần thiết biết về hội chứng buồng trứng đa nang

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hội chứng buồng trứng đa nang nhưng nguyên nhân không thể thiếu nhất là do dư thừa insulin. Quá rất nhiều insulin làm tăng cường thay đổi nội tiết tố estrogen và hình thành u nang trong buồng trứng.

Triệu chứng của căn bệnh này là chu kỳ kinh nguyệt chậm, mọc mụn trứng cá, lông phát triển quá mức và tăng cường cân. Một khi mắc phải hội chứng này đối tượng bệnh có thể bị béo phì, vô sinh, sảy thai, tiểu đường thai nghén, tiểu đường tuýp 2, tăng cường huyết áp, hàm lượng cholesterol cao, kinh nguyệt bất thường hay ung thư tử cung.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa năng vẫn có thể thụ thai và sinh đẻ. Tuy nhiên, để mang thai, đối tượng mắc buồng trứng đa nang cần thiết sự trợ giúp của bác sĩ.

Sau khi được chẩn đoán mắc hội chứng, chị em cần thiết thay đổi lối sống. Đặc biệt, lưu ý có thể cải thiện quy trình ăn bằng cách tăng cường lượng chất xơ và chất đạm, hạn chế lượng đường và carbohydrate.

Các loại thuốc như Metformin (một loại thuốc chống đái tháo đường cho bệnh tiểu đường tuýp 2) và thuốc tránh thai giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Nếu trên khuôn mặt có rất nhiều lông thì các bạn cần thiết điều trị laser. Điều không thể thiếu là cần thiết kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện những diễn biến bất thường.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

    Trả lời

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *