Có bao nhiêu calo trong trứng?

Tweet

Nếu các bạn có ý thức về lượng calo của mình, các bạn sẽ tự hỏi số lượng calo có trong mỗi thực phẩm mà mình ăn là bao nhiêu?

Co bao nhieu calo trong trung? - Anh 1

Tất cả trứng không có cùng số lượng calo cũng như kích thước của chúng khác nhau. Một quả trứng lớn có thể có chứa tới 90 calo. Còn một quả trứng nhỏ có khoảng 60 calo trong đó. Một quả trứng cỡ trung bình có chứa khoảng 70 calo.

Co bao nhieu calo trong trung? - Anh 2

Trứng luộc: Một quả trứng luộc có thể cung cấp khoảng 78 calo. Ăn trứng luộc là cách rất tốt nhất để ăn trứng.

Co bao nhieu calo trong trung? - Anh 3

Trứng chiên: Trứng chiên đi kèm có 90 calo. Nếu các bạn chiên một quả trứng với sữa, lượng calo trong đó sẽ vào khoảng 90-100 calo. Năng lượng cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào dầu, bơ, phô mai được ăn trong đó.

Co bao nhieu calo trong trung? - Anh 4

Lòng trằng và lòng đỏ: Lòng đỏ trứng có khoảng 55 calo và lòng trắng có chứa 17 calo. Lòng trắng có rất nhiều chất đạm còn lòng đỏ trứng có rất nhiều vitamin và khoáng chất cùng với cholesterol.

Co bao nhieu calo trong trung? - Anh 5

Tại sao trứng lại rất tốt cho sức khỏe? Trứng có rất nhiều chất đạm và có có chứa đầy đủ các axit amin hữu ích cho việc sản xuất hemoglobin, enzyme, hoocmon và các tế bào mới.

Co bao nhieu calo trong trung? - Anh 6

Chất béo lành mạnh: Hầu hết chúng ta không biết rằng trứng cũng có chứa các axit béo omega 3 có tính chất chống viêm trong tự nhiên.

Co bao nhieu calo trong trung? - Anh 7

Mặc dù trứng có chứa cholesterol, nhưng nó không có nghĩa là ăn trứng có hại cho sức khỏe. Cơ thể con người cũng cần thiết cholesterol rất tốt. Mặt khác, trứng có chứa vitamin A, B, E, D và K và Trứng cũng cung cấp kẽm, natri, kali, magiê, sắt và canxi.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *