Mẹo hay để làm sạch ngao, sò, ốc

Mẹo hay để làm sạch ngao, sò, ốc

Ngao, sò, ốc là những món hải sản khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là trong mùa hè này. Tuy nhiên, để món ăn được ngon thì bạn cần phải biết cách làm sạch cát. Hãy cùng chuyên mục giải trí học cách làm sách ngao, sò, ốc khi mua về nhà nhé!

Đối với ngao, hến

Một trong những cách đơn giản nhất để các bạn có thể rửa ngao thật sạch và nhanh đó là rửa ngao với muối và ớt. Sau khi các bạn mua ngao về chúng ta rửa sạch ngao với nước lạnh và sau đó lấy một chậu nước có pha thêm một ít muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào. Tiếp đến các bạn bỏ ngao vào trong dung dịch trên và ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng, con ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra. Sau đó các bạn rửa lại thật sạch và đem chế biến ngao. Cách này được dùng tương tự với cả nghêu và hến.

Sò huyết

Sò huyết muốn rửa sạch chỉ cần cắt gân ở chỗ cuối con sò thì các bạn sẽ dễ dàng tách miệng ra mà trong quá trình luộc nướng sò huyết vẫn đóng kín miệng.

Thực ra sò huyết cần phải ngâm qua đêm để đảm bảo bùn đất ở vỏ tan hết ra, sau đó dùng miếng sắt cọ xoong cọ cho thật sạch.

Ốc

Bạn có thể làm sạch bùn bằng cách ngâm ốc trong một chậu bằng kim loại có chứa ít nước, đồng thời thả một số đồ dùng bằng kim loại vào như dao thái rau, môi, đũa, thìa… vào khoảng chừng 2-3 tiếng. Khi ốc ngửi phải các đồ dùng bằng kim loại này chúng sẽ nhả bùn ra rất nhanh và sạch.

Hoặc theo cách của người dân vùng đồng bằng sông nước hay dùng là sử dụng nước vo gạo ngâm lấy phần ốc mua từ chợ về hoặc được bắt từ dưới sông lên khoảng 1 – 2 tiếng, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy. Sau đó, chỉ cần rửa lại với nước sạch và chế biến bình thường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *