Sự thực ít ai biết: Nhịn ăn không hỗ trợ hạn chế cân như các bạn vẫn tưởng!

Đừng bao giờ nhìn những cô nàng gầy tong teo trên tạp chí, các sàn diễn thời trang và tự nhủ bằng mọi giá mình phải giống họ. Đừng thấy các cô đối tượng mẫu tâm sự hạn chế điều chỉnh cách nhịn ăn, bằng cách mỗi ngày chỉ ăn vài thìa cơm rồi háo hức làm theo. Và cũng đừng bao giờ liên tưởng đến tiến trình hạn chế cân luôn diễn ra nhanh chóng.

su thuc it ai biet: nhin an khong giup giam can nhu ban van tuong! - 1

Tại sao các bạn lại cứ phải hạn chế cân, trong khi ai nhìn các bạn cũng đều nói là vừa đẹp rồi, đừng hạn chế nữa? Có phải mọi đối tượng đang nói dối để làm các bạn vui (thực ra chẳng có lí do gì họ phải làm thế), hay báo chí truyền thông đã nhồi nhét quá rất nhiều vào đầu các bạn quan điểm về cái đẹp, đẹp là phải gầy?

Có một vài điều các cô nàng có thể luôn hiểu, nhưng đôi khi cố tình lờ đi:

Đừng hạn chế cân, mà hãy hạn chế mỡ

Khi các bạn muốn có thân hình thon gọn, điều các bạn cần thiết làm đầu tiên là … quẳng cái cân đi. Hai cô nàng cùng 56 kg nhưng thể hình vẫn tất cả khác nhau là chuyện rất bình thường, vì một đối tượng rất nhiều cơ và một đối tượng đầy mỡ. Một thân hình đẹp, khoẻ khoắn là thân hình săn chắc, không có những ngấn mỡ núng niếng, là vòng eo thon gọn và vòng 3 căng tròn, chứ không phải cặp chân tong teo các bạn vẫn thấy của những cô đối tượng mẫu trên các sàn diễn thời trang.

su thuc it ai biet: nhin an khong giup giam can nhu ban van tuong! - 2

Giảm cân là chuyện dễ, hạn chế mỡ mới là chuyện khó và đòi hỏi rất rất nhiều quyết tâm

Nhịn ăn là một phương pháp tất cả sai lầm

Bởi nếu có hạn chế được vài kg do nhịn ăn, đó cũng chỉ là hạn chế nước. Và số cân nặng này sẽ trở lại ngay sau khi các bạn uống nước tất cả. Thêm vào đó, các bạn cũng chẳng nhịn ăn được cả đời. Thay vào đó, chọn cho mình một quy trình ăn/sinh hoạt và biến nó thành phong cách sống thường ngày. Eat clean hay lowcarb đều không có vấn đề, miễn là các bạn kiên trì thực hiện để cơ thể vừa có sức khoẻ cho những hoạt động thường ngày, vừa không bị thừa chất do ăn không kiểm soát.

su thuc it ai biet: nhin an khong giup giam can nhu ban van tuong! - 3

Đừng bao giờ liên tưởng đến tới nhịn ăn khổ sở, mà hãy chọn một cách ăn kiêng và luyện tập khoa học

su thuc it ai biet: nhin an khong giup giam can nhu ban van tuong! - 4

Eat clean với các thực phẩm chủ yếu là rau, hoa quả, tinh bột có lợi, hạn chế đồ ăn dầu, mỡ sẽ là chọn lọc không tồi

Giảm cân là một tiến trình lâu dài

1 tháng hay 2 tháng chẳng nói lên điều gì cả. Muốn tiến trình hạn chế cân thực sự mang lại kết quả, hãy kiên trì trong ít nhất 3 tháng. Và nếu các bạn muốn có cơ, có múi thì sẽ cần thiết rất nhiều thời gian hơn nữa để ăn kiêng và luyện tập. Đừng liên tưởng đến quá rất nhiều tới thành quả, hãy kiên trì, chăm chỉ và bỗng dưng sau một năm nhìn lại, các bạn sẽ thấy những bài tập dễ dàng nhất cũng mang lại kết quả không ngờ nếu được thực hiện thường xuyên.

su thuc it ai biet: nhin an khong giup giam can nhu ban van tuong! - 5

su thuc it ai biet: nhin an khong giup giam can nhu ban van tuong! - 6

Mấu chốt của mọi tiến trình ăn kiêng hay luyện tập hạn chế cân là sự kiên trì theo đuổi

>>>Xem tiếp: LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CÂN NHANH CHÓNG BẰNG VIỆC ĐI BỘ 30 PHÚT MỖI NGÀY

An An (Theo Hoài My/Dân Việt)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *